9 mẹo trang điểm đẹp hoàn hảo nhưng chỉ tốn của bạn có 1 phút

Một lưu ý khác cho các bạn nữ là nếu môi mỏng thì hãy thoải mái lựa chọn những màu son đậm giúp môi trông dày hơn, còn các bạn môi dày thì hãy chọn các màu son nhạt hay son nude để tránh tự làm xấu mình bạn nhé.


Sau khi nằm lòng các dưới đây, bạn lúc nào cũng có thể trông xinh đẹp và hoàn hảo nhất trong mọi hoàn cảnh, không cần biết cuộc hẹn có gấp gáp đến đâu.

1. Cách đánh khối cho mọi khuôn mặt

Muốn có lớp , trước tiên bạn phải có một lớp nền đẹp, dù là bạn dùng kem nền hay BB, CC cream. Ngoài ra, bạn không thể quên việc tạo khối cho khuôn mặt thêm nổi bật và thon gọn, và lẽ dĩ nhiên là mỗi kiểu dáng gương mặt lại có cách tạo khối và highlight khác nhau, hãy cùng tham khảo nhé.

Nếu cảm thấy việc ghi nhớ các vị trí highlight và contour là khá khó khăn với bạn thì hãy nhớ một quy tắc đơn giản có thể áp dụng cho mọi kiểu khuôn mặt, đó là contour những khu vực mà bạn muốn che giấu như hai bên trán, hai bên tai và xương hàm, đồng thời highlight những vị trí bạn muốn người khác chú ý vào như sống mũi, trán, cằm…

2. Hai nguyên tắc tạo dáng chân mày

Chỉ cần nhớ hai nguyên tắc cơ bản này, chân mày bạn không cần xăm cũng vẫn đẹp và bạn cũng chẳng phải chịu cảnh nay vẽ thế này mai vẽ thế khác.

– Độ dài chân mày phải bằng với độ dài môi trên. Mắt càng to chân mày càng dày, nghĩa là nếu mắt bạn nhỏ, hãy chọn chân mày mỏng thôi. Và đôi khi một đôi chân mày rậm một tí lại khiến khuôn mặt bạn trông cân đối hơn đấy.

– Hãy cẩn trọng khoảng cách giữa hai chân mày và giữa hai mắt. Nếu chân mày của bạn cao thì bạn nên chọn vẽ chân mày dày để cân bằng khuôn mặt. Còn nếu chân mày của bạn nằm sát mắt thì hãy vẽ chúng mảnh thôi, nếu không trông mặt sẽ vô cùng cau có đấy.

3. Viền mắt chuẩn không cần chỉnh

Nếu khéo tay bạn hãy áp dụng cách vẽ mắt bằng tay không không cần dụng cụ hỗ trợ này: Vẽ từng nét để định hình đường viền mắt rồi sau đó tô đầy phần nằm trong viền là xong. Nếu bạn vẫn chưa tự tin vào “hoa tay” của mình thì hãy thử chấm tròn nhỏ lên viền mắt trước rồi nối chúng lại với nhau.

4. Dùng muỗng hoặc nĩa để viền mắt không lo lệch


Đây là cách dễ dàng và hữu hiệu nhất cho những ai đã cố gắng lắm rồi mà vẫn viền mắt lệch hai bên nhìn vào là thấy chẳng giống gì nhau.

– Cán muỗng bạn sẽ dùng để vẽ đuôi mắt dưới, sau đấy bạn dùng bụng muỗng để vẽ đuôi mắt trên rồi sau đó chỉ cần tô đầy là xong.

– Đối với nĩa bạn cũng làm tương tự, nhưng viền mắt vẽ với nĩa sẽ mảnh mai hơn và thích hợp sử dụng vào ban ngày hay trong những hoàn cảnh trang trọng, lịch sự hơn.

5. Thẻ ATM, thẻ tín dụng cũng có thể trở thành trợ thủ đắc lực để viền mắt

Nếu muốn đường viền thật thẳng thì bạn có thể dùng các loại thẻ trên hoặc đơn giản là một tấm danh thiếp in bằng bìa cứng. Tuy nhiên khó khăn trong việc dùng thẻ chính là bạn phải canh làm sao cho thẻ nằm đúng vị trí mình muốn để không bị vẽ lệch.

6. Băng keo cũng có thể định hình viền mắt hiệu quả

Nếu lười không muốn mỏi tay giữ những thứ trên, hãy xé hai mẩu băng keo giấy nhỏ rồi dán lấp những phần bạn không muốn chì hay gel kẻ mắt phạm vào, sau khi đã vẽ xong rồi thì bạn chỉ việc lột băng dính ra thôi.

7. Giữ mi cong cả ngày bằng máy sấy

Hơ nóng dụng cụ kẹp mi của bạn rồi mới sử dụng sẽ giúp mi bạn cong cả ngày. Còn lý do ư? Nó hoạt động giống như khi bạn uốn tóc setting vậy, lô phải nóng thì tóc bạn mới xoăn và giữ được độ xoăn lâu đấy mà.

8. Tẩy bớt mascara đóng cứng lại trên cọ

Bạn bực bội vì mascara cứ vón cục cứng ngắc trên cọ khiến bạn không thể chuốt được hàng mi đẹp? Hãy dùng một tờ khăn giấy dai rồi chuốt cọ lên đấy, phần mascara vô dụng mà cứng đầu sẽ tự động “đầu hàng” mà rơi ra thôi. Khi đấy, cọ của bạn lại như mới thôi.

9. Hai cách để tô môi đầy đặn, quyến rũ đầy sức sống

Không ai muốn cặp môi… dày như đỉa trâu nhưng dĩ nhiên cũng không ai muốn cặp môi mỏng dính như tờ giấy vì cả hai đều bị xem là tướng xấu của phụ nữ. Tuy nhiên nếu bạn không may sinh ra với làn môi mỏng thì có thể cải thiện bằng cách thoa kem che khuyết điểm lên viền môi hoặc ở trung tâm môi trên và môi dưới, sau đấy thoa son bình thường.

Thoa kem che khuyết điểm vào trung tâm môi trên và dưới…

…hoặc viền môi rồi thoa son lên đều khiến môi trông căng mọng, đầy đặn hơn.

Với những bạn không may có cặp môi dày thì có thể thoa kem che khuyết điểm lên viền môi ngoài và khi thoa son, hãy chừa viền môi ra nhé.

Còn với các bạn môi dày, hãy thoa kem che khuyết điểm lên viền môi nhưng đừng thoa son lên phần đấy nhé.

Một lưu ý khác cho các bạn nữ là nếu môi mỏng thì hãy thoải mái lựa chọn những màu son đậm giúp môi trông dày hơn, còn các bạn môi dày thì hãy chọn các màu son nhạt hay son nude để tránh tự làm xấu mình bạn nhé.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *