Cách để có mái tóc đen dài, bóng mượt từ thứ quả rẻ tiền này

Phương pháp này chỉ thực sự hiệu quả nếu bạn áp dụng liên tục trong khoảng 2 tuần, mỗi tuần từ 2 – 3 lần, giúp mái tóc trở nên bồng bềnh, đen bóng, óng mượt như thủa ban đầu.

Hiện nay có khá nhiều người trong xã hội mặc dù tuổi đời còn ít song đã có . Tình trạng này tuy không ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe song nó khiến các bạn cảm thấy thiếu tự tin trong cuộc sống và không khỏi chạnh lòng khi giao tiếp nơi đông người.

Theo các chuyên gia nguyên nhân gây nên hiện tượng này một phần do yếu tố bẩm sinh mặc khác ảnh hưởng từ việc sinh hoạt, thức khuya, căng thẳng, ngủ không đủ giấc…

Giờ đây thay vì sử dụng các chất hóa học nguy hại từ thuốc nhuộm bạn chỉ cần chuẩn bị vài quả khế chua rồi làm theo đúng liệu trình này, đảm bảo sau vài tuần thực hiện mái tóc sẽ trở nên đen bóng, đẹp một cách tự nhiên.

Nguyên liệu cần có:

– 5 quả khế chua

– 1 quả dừa tươi

– 2 thìa canh mật ong nguyên chất

– Máy xay sinh tố, mỹ trùm tóc, rây lọc, bát nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu:

– Khế chua sau khi mua về bạn cho ra chậu rửa sạch nhiều lần.

– Tiến hành ngâm khế chua trong nước muối pha loãng chừng 15 phút rồi vớt ra rổ để ráo.

Cách làm:

Bước 1: Sau thời gian trên dùng dao cắt khế thành các lát mỏng rồi cho toàn bộ vào máy xay sinh tố nghiền nhuyễn trong 3 phút.

Bước 2: Dùng khăn xô hoặc sử dụng rây lọc loại bỏ phần bã, ép lấy phần nước cốt nguyên chất.

Bước 3: Trộn thêm nước dừa tươi, mật ong nguyên chất, lấy thìa khuấy đều tay, giúp các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Cách sử dụng:

Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị 1 chậu nước ấm đem xả sạch tóc như bình thường nhằm giúp các nang lông giãn nở tự nhiên mặt khác lấy đi bụi bẩn, bã nhờn. Tiếp đến hãy lấy hỗn hợp nước ép khế chua thoa đều lên đầu, song song với đó massage nhẹ nhàng nhằm giúp các tinh chất thấm sâu vào từng sợi tóc. Hoàn thành xong, dùng mũ trùm hoặc sử dụng khăn bông to quấn lại và tiến hành ủ chừng 20 phút. Sau thời gian trên lấy nước sạch gội lại và thoa lên đó một chút dầu dưỡng.

Phương pháp này chỉ thực sự hiệu quả nếu bạn áp dụng liên tục trong khoảng 2 tuần, mỗi tuần từ 2 – 3 lần, giúp mái tóc trở nên bồng bềnh, đen bóng, óng mượt như thủa ban đầu.

Chúc các bạn thành công!

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *