Luộc ngay nắm lá ổi làm nước gội đầu bạn sẽ thấy sự thần kỳ

Với những bạn tóc thưa, dễ dụng cần kết hợp gội đầu nước lá ổi với chế độ ăn uống hợp lý giàu protein, sắt và chất xơ có trong các loại rau, củ, quả màu xanh, đỏ đồng thời tránh thức khuya.

Không những vậy, trong lá ổi chứa rất giàu nhóm vitamin B có tác dụng giúp mái tóc của bạn thêm đen dày, khỏe mạnh hơn và đặc trị chứng rụng tóc hiệu quả.

Tham khảo cực kỳ đơn giản bằng lá ổi dưới đây để có mái tóc khỏe đẹp:

Nguyên liệu cần có:

– 100gr lá ổi, chú ý chọn những lá còn non, không bị sâu.

– 1 nồi sạch.

– 1 khăn mềm.

Cách làm:

– Sau khi hái lá ổi về, bạn rửa sạch, để ráo nước.

– Xếp lá vào nồi, đổ nước lã vào với lượng vừa đủ ngập lá ổi.

– Đun sôi đến khi lá chuyển màu vàng thì tắt bếp, để nguội bớt.

Cách dùng:

Bước 1: Gội qua đầu với nước ấm để sạch bớt lượng bụi bẩn, dầu thừa trên da đầu, để vùng da này thực sự thông thoáng, dễ dàng hấp thu dưỡng chất có trong nước lá ổi. Bạn có thể kết hợp gội với dầu gội đầu chuyên dụng nếu da đầu quá bẩn.

Bước 2: Khi nồi nước đã nguội có thể sử dụng được cho da đầu thì bạn vớt hết lá ra ngoài, giữ lại nước và bắt đầu tiến hành gội. Trong khi gội chú ý kết hợp massage đầu từ 10-15 phút cho toàn bộ tóc và da đầu ngấm nước lá ổi.

Bước 3: Gội lại bằng nước ấm sau đó dùng khăn mềm lau tóc rồi để tóc khô tự nhiên.

Bạn có thể vò nát lá ổi trước khi cho vào đun sôi để nước luộc thêm đặc, tuy nhiên muốn sử dụng thì bạn cần lọc qua khăn mỏng hoặc miếng lọc chuyên dụng nhé!

Với cách gội đầu này bạn nên sử dụng 1 tuần khoảng 2 lần hoặc có thể dùng thường xuyên thay cho dầu gội chuyên dụng để vừa có mái tóc dày đẹp mà lại hạn chế ảnh hưởng bởi các loại dầu gội nhiều hóa chất. Ngoài ra bạn có thể phơi khô lá ổi sau đó pha nước uống như một loại trà cũng có tác dụng chống rụng tóc từ bên trong cơ thể.

Trước và sau sử dụng nước gội đầu bằng lá ổi

Với những bạn tóc thưa, dễ dụng cần kết hợp gội đầu nước lá ổi với chế độ ăn uống hợp lý giàu protein, sắt và chất xơ có trong các loại rau, củ, quả màu xanh, đỏ đồng thời tránh thức khuya.

Bạn cũng nên dưỡng tóc bằng các loại dầu thiên nhiên như dầu dừa, dầu oliu để tóc thêm bóng mượt. Ngoài ra cần tránh sử dụng nhiều các loại hóa chất cho tóc như thay đổi màu nhuộm, kiểu tóc uốn, xoăn liên tục gây tổn hại cho da đầu cũng như thân tóc, khiến mái tóc khô rối, khô cứng và dễ gãy rụng.

Chúc bạn thành công với mái tóc khỏe đẹp!

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *