Ngậm thứ này trước khi đi ngủ, cao răng bật ra sạch sẽ

– Không nên sử dụng thức uống có ga hay cồn, cà phê, đồ ăn quá nóng hay quá lạnh rất dễ dẫn đến hư hỏng lớp mem răng, tạo nơi trú ngụ cho các loại vi khuẩn gây hại đến khoang miệng.


Cao răng là 1 trong những nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, hôi miệng,… khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp với người đối diện. Nhưng không quá khó để lấy sạch đi những mảng cao răng này, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây để thực hiện điều này một cách dễ dàng thôi nhé!

Nguyên liệu cần có:

Nguyên liệu cần có:

– 1 thìa cà phê đường nâu.

– 1 cốc nước ấm.

– 1 cốc nước pha loãng 1 nhúm muối nhỏ.

Cách sử dụng:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy lấy cốc nước ấm súc qua miệng trong vòng 30 giây rồi nhổ đi, để làm sạch một phần nó đó vi khuẩn, những miếng thức ăn còn xót lại trong các kẽ răng.

Bước 2: Sau đó, cho 1 thìa cà phê mật ong đã được chuẩn bị vào bên trong khoang miệng ngậm khoảng 5 phút, trong quá trình ngậm bạn hãy đá lưỡi nhẹ nhàng sang 2 bên, sao cho phần đường nâu được tán đều bên trong khoảng miệng.

Cách sử dụng:

Bước 3: Sau khoảng thời gian ngậm đó, đường nâu sẽ được tan hết hoàn toàn vào nước bọt, lúc này bạn hãy súc nhẹ, giúp nước đường nâu phát huy tác dụng chăm sóc răng một cách hiệu quả nhất có thể.

Bước 4: Tiếp theo, nhổ nước đường nâu này ra khỏi miệng rồi dùng kem đánh răng đánh răng bằng nước ấm như bình thường, để làm sạch lượng đường bên trong khoang miệng được hiệu quả.

Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần lấy cốc nước muối đã được pha loãng súc lại miệng thêm 1 lần nữa là được.

1 tuần bạn nên áp dụng phương pháp này 2 lần vào buổi tối. Chỉ sau 1 tháng thực hiện đều đặn bạn sẽ thấy những mảng cao răng từ từ bật ra ngoài. Ngoài ra, tình trạng viêm nướu, sâu răng đau nhức, hôi miệng cũng được cải thiện một cách hiệu quả. Không những vậy, hàm răng cũng đều và sáng hơn rất nhiều đấy.

Chú ý nho nhỏ:

– Không nên sử dụng thức uống có ga hay cồn, cà phê, đồ ăn quá nóng hay quá lạnh rất dễ dẫn đến hư hỏng lớp mem răng, tạo nơi trú ngụ cho các loại vi khuẩn gây hại đến khoang miệng.

– Nên đánh răng 2 lần 1 ngày vào buổi sáng và buổi tối, súc miệng sau mỗi bữa ăn để các mảng thức ăn không có nơi trú ngụ.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *