Thực hiện bài tập mát xa giúp cho khuôn mặt trẻ hơn tuổi thực

Các ngón tay khép lại với nhau và bắt đầu từ đầu lông mày, sau đó di chuyển lên theo đường lông mày xoay tròn ra ngoài đuôi mắt vòng xuống dưới và trở về vị trí cũ. Tác dụng của bước này giúp loại bỏ sạch những vết thâm quầng quanh mắt.

Mát xa là một trong những biện pháp tự nhiên giúp lưu thông các mạch máu, tăng cường quá trình trao đổi chất, thải loại độc tố và cung cấp dinh dưỡng cho tế bào da. Chính vì lí do đó, nếu mỗi ngày bỏ ra 15 phút để thực hiện những bài tập mát xa sẽ giúp khuôn mặt trở nên tươi trẻ hơn.

Để giúp các bạn có những biện pháp hữu ích với khuôn mặt, trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu cùng bạn đọc bài tập mát xa tăng cường sự rạng rỡ tự nhiên. Bài tập gồm có 6 bước sau đây

Bước 1: Làm sạch khuôn mặt


Điều đầu tiên bạn cần quan tâm là phải loại bỏ sạch hết các tạp chất và bụi bẩn bám trên bề mặt làn da. Bước này vừa bảo đảm công tác vệ sinh, vừa giúp các tế bào da mới được kích thích phát triển thuận lợi hơn.

Để thực hiện bước này đúng cách, trước tiên bạn áp dụng một chút dầu rửa nhẹ rồi xả sạch với nước ấm, cuối cùng thấm khô với khăn mềm.

Bước 2: Áp dụng dầu dưỡng ẩm


Dầu tự nhiên giúp cải thiện độ trơn bóng và tăng cường nhiệt độ giúp kích thích các mạch máu hoạt động mạnh mẽ hơn. Nhỏ một ít dầu tự nhiên vào lòng bàn tay và xoa nhẹ nhàng hết bề mặt làn da trên khuôn mặt.

Nếu bạn có làn da khô hãy dùng dầu hạnh nhân để tăng cường độ ẩm; nếu là dầu nhờn thì nên sử dụng dầu jojoba còn khi bạn có làn da nhạy cảm thì việc sử dụng kem dưỡng ẩm là lựa chọn tối ưu.

Bước 3: Mát xa cổ


Bước mát xa này có tác dụng thải loại độc tố cho tế bào da thuộc khu vực trên khuôn mặt. Các độc tố trước khi xâm nhập lên tế bào da trên khuôn mặt cơ bản tích tụ ở khu vực dưới tai dọc xuống cổ. Bởi vậy, thực hiện sự tác động loại bỏ độc tố sẽ giúp làn da tươi mới tự nhiên.

Dùng các ngón tay khép lại và bắt đầu mát xa theo kiểu hình tròn nhỏ từ phía dưới tai rồi lan dần ra hết phạm vi vùng dưới cổ.

Bước 4: Mát xa má


Dùng ngón trỏ mát xa nhẹ nhàng thành từng vòng tròn nhỏ bắt đầu từ gò má rồi lan dần ra khu vực xung quanh. Thực hiện cả hai bên má và hết phạm vi má kéo đến sát hai tai.

Tác dụng của bước này là giúp cho các mạch máu trên hai má hoạt động tích cực, đánh tan mỡ thừa tạo nên khuôn mặt thon gọn.

Bước 5: Mát xa trán


Sử dụng ngón tay giữa và ngón tay trỏ khép nhẹ và đặt ở giữa trán rồi vuốt ra ngoài chạm chân tóc. Lần lượt vuốt từ giữa đầu hai lông mày tiếp nối nhau cho đến hết khu vực trán.

Tác dụng của bước này nhằm loại bỏ hết độc tố dưới da, tăng cường các mạch máu trên trán, ngăn ngừa sự xuất hiện các nếp nhăn trên trán.

Bước 6: Mát xa mắt


Các ngón tay khép lại với nhau và bắt đầu từ đầu lông mày, sau đó di chuyển lên theo đường lông mày xoay tròn ra ngoài đuôi mắt vòng xuống dưới và trở về vị trí cũ. Tác dụng của bước này giúp loại bỏ sạch những vết thâm quầng quanh mắt.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *